Bất cứ sản phẩm nào sau một thời gian sử dụng cũng sẽ bị bám bụi và những mẫu chăn ga gối cũng không ngoại lệ. Một người thường quan niệm sai rằng việc giặt định kỳ chăn ga cũng không có công dụng gì qua lớn. Tuy nhiên, đây lại là một quan điểm cực sai lầm. Mời bạn ngay sau đây hãy cùng Cosmo điểm qua những nguyên nhân vì sao nên giặt chăn ga định kỳ nhé!

Vì sao nên giặt giũ chăn ga định kỳ?

Tìm hiểu vì sao nên giặt giũ chăn ga định kỳ?

Tìm hiểu vì sao nên giặt giũ chăn ga định kỳ?

Một giấc ngủ chất lượng là yếu tố quan trọng nhất trong ngày giúp cơ thể phục hồi sức khỏe sau một ngày hoạt động mệt mỏi. Nhưng trong khi ngủ, cơ thể vẫn tiếp tục đào thải tế bào chết, và chắc chắn một số lượng tế bào chết sẽ bám trên ga trải giường.

Ngoài ra, những sản phẩm này lưu trữ mồ hôi và khí thải từ quá trình trao đổi chất của cơ thể trong khi ngủ. Lâu ngày, những khu vực này trở thành nơi sinh sôi của vi khuẩn, có khả năng sinh sôi và phát triển nhiều hơn. Đây là nguyên nhân khiến bạn bị ốm, đặc biệt là các bệnh khác hoặc bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Vì vậy, bạn cần vệ sinh những sản phẩm này thường xuyên để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Tuy nhiên, mỗi sản phẩm lại có mức độ bảo vệ khác nhau do kết cấu và tính chất của sản phẩm không cho phép bạn giặt quá nhiều làm ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm.

Định kỳ bao lâu nên giặt chăn ga một lần

Định kỳ bao lâu nên giặt chăn ga là hợp lý?

Định kỳ bao lâu nên giặt chăn ga là hợp lý?

Để trả lời câu hỏi bao lâu thì nên giặt chăn ga gối đệm trong không gian nhà bạn, hãy tham khảo thông tin dưới đây.

  • Đối với ga trải giường và vỏ gối nên giặt khoảng 1 lần/tuần. Nếu quá bận rộn, bạn nên giặt ga gối khoảng 2 tuần một lần. Còn đối với nệm, các chuyên gia khuyên bạn nên giặt từ 3 đến 6 tháng một lần.
  • Dù không nhất định phải giặt chăn ga thường xuyên nhưng bạn cũng nên thường xuyên phơi chăn, vỏ gối ngoài nắng để tiêu diệt vi khuẩn, vi trùng gây bệnh trong chăn.
  • Nếu mặt trong chăn ga gối bị bẩn, bạn nên sử dụng dịch vụ giặt khô, không nên giặt máy hay giặt tay sản phẩm này.
  • Đối với các sản phẩm nệm sử dụng hàng ngày, hãy tiến hành vệ sinh tổng thể khoảng 3 tháng một lần hoặc ngay sau khi nệm bị ố vàng. Nếu muốn việc vệ sinh dễ dàng hơn, bạn nên hút bụi và loại bỏ càng nhiều bụi bẩn bám trên bề mặt đệm càng tốt hoặc phơi đệm dưới ánh nắng mặt trời.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng baking soda, nó sẽ loại bỏ mọi vết bẩn khỏi nệm của bạn một cách hiệu quả. Nếu không giặt trước bằng nước sẽ ảnh hưởng đến kết cấu và độ bền của sản phẩm.

Giải pháp từ COSMO dành cho bạn

Để tránh những vấn đề như vậy, dịch vụ giặt khô cao cấp của COSMO là giải pháp tốt nhất cho bạn.Bạn sẽ không cần phải tốn quá nhiều thời gian và công sức để làm sạch chăn ga nữa. Đồng thời, COSMO còn giúp bạn tiêu diệt vi khuẩn, bụi bẩn bám trên chăn.

  • Với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm
  • Quy trình bàn bản, kĩ lưỡng từ mọi bước
  • Kiểm tra trước, trong quá trình giặt và kiểm tra lại sản phẩm trước khi giao hàng
  • Công nghệ giặt hiện đại
  • Nhận đến tận nơi lấy sản phẩm.

COSMO tin rằng với chất lượng dịch vụ tiện lợi và tốt nhất tại TP.HCM sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin rất thú vị về: “Vì Sao Nên Giặt Chăn Ga Định Kỳ? – Giải Đáp 2023” từ COSMO chắc chắn sẽ giúp bạn có một chu trình vệ sinh và giặt giũ phù hợp. Đây là cách để sản phẩm của bạn và gia đình luôn sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

>>> Tham khảo thêm: