Bạn muốn tìm cách giữ cho quần áo luôn thơm lâu ư? Mời bạn hãy cùng COSMO tham khảo ngay các cách hữu ích sau nhé!

5 Cách giữ cho quần áo thơm lâu 

Khám phá những cách giữ quần áo thơm lâu

Khám phá những cách giữ quần áo thơm lâu

1. Trước khi giặt quần áo 

Làm vệ sinh kỹ máy giặt 

Máy giặt khi sử dụng thời gian dài lồng giặt sẽ bị bám bụi bẩn gây nên mùi nấm mốc khó chịu và trong quá trình giặt sẽ bám lên quần áo. Vì vậy việc vệ sinh máy giặt là điều vô cùng cần thiết, và lưu ý là chỉ vệ sinh khi không có quần áo nhé! 

Rót 2 – 4 cốc giấm trắng vào ngăn đựng xà phòng phía bên trong máy giặt. Sau đó, khởi động máy chạy hết một chu trình giặt chọn chế độ mạnh và nóng nhất. Thêm một cốc muối nở và chạy thêm một chu trình như trên nữa. 

Tiếp đến, bạn dùng giẻ lau bên trong lồng giặt và toàn bộ máy giặt. 

Lưu ý: Bạn cũng có thể dùng thuốc tẩy hoặc sản phẩm chuyên dùng vệ sinh máy giặt thay cho giấm. Nếu dùng thuốc tẩy, bạn nên giặt quần áo trắng trong lần giặt đầu tiên sau khi làm vệ sinh máy giặt để không bị ảnh hưởng đến màu của quần áo.

Khi không sử dụng, bạn nên mở nắp thay vì đóng kín vì khi đóng kín nắp sẽ khiến độ ẩm còn lại bên trong máy bị nấm mốc và vi khuẩn gây mùi phát triển hơn. 

Vệ sinh, bảo dưỡng máy sấy

Đừng quên vệ sinh, bảo dưỡng máy sấy bạn nhé!

Đừng quên vệ sinh, bảo dưỡng máy sấy bạn nhé!

Sau mỗi lần sấy bạn cần làm sạch túi lọc sơ. Ít nhất cần làm sạch mỗi năm một lần, bạn nên lấy túi lọc xơ ra khỏi máy và giặt tay cùng với xà phòng nhẹ dịu và nước ấm, vì các sợi xơ lâu ngày có thể bị bám mùi và lây sang quần áo.

Vệ sinh bằng cách nhúng giẻ lau  trong dung dịch giấm và nước nóng pha với tỷ lệ 1:1 để lau bên trong lồng máy, ít nhất mỗi tháng một lần. Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ vài chiếc khăn đã nhúng qua giấm vào máy và cho máy chạy. Giấm có tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn gây mùi rất tốt.

2. Khi giặt quần áo

Dùng xà phòng giặt có hương thơm

Đa số xà phòng đều có hương thơm nhưng bạn nên chọn những loại có mùi hương dịu nhẹ thay vì chọn các loại có mùi nồng.Hoặc các nhãn hiệu khi giới thiệu sản phẩm đều có giới thiệu mùi hương bạn nên dựa vào đó để tìm ra loại phù hợp nhất. Khi dùng xà phòng mọi người thường có thích dùng nhiều hơn một chút, nhưng điều này thường để lại các vết xà phòng trên quần áo và còn khiến quần áo có mùi khó chịu hơn vì thế chỉ nên dùng đúng liều lượng được chỉ định.

Dùng tinh dầu

Dùng tinh dầu cũng là một trong nhiều cách giúp giữ quần áo thơm lâu

Dùng tinh dầu cũng là một trong nhiều cách giúp giữ quần áo thơm lâu

Nếu bạn muốn đồ giặt lưu hương lâu hơn và thơm hơn thì hãy thử cho thêm từ 10 – 20 giọt tinh dầu khi đến bước giặt cuối cùng trong chu trình giặt.

Hoặc bạn có thể dùng 1 mảnh vải và nhỏ lên đó vài giọt tinh dầu sau đó bỏ vào máy sấy cùng với quần áo, điều này sẽ giúp cho quần áo khi khô sẽ có mùi hương nhẹ nhành thoang thoảng rất dễ chịu. 

3. Sau khi giặt 

Lấy quần áo ra khỏi máy giặt ngay sau khi kết thúc chu trình. Khi đã kết thúc chu trình giặt, bạn nên lấy quần áo ra khỏi lồng giặt nhanh chóng và phơi ngay. Quần áo để trong máy giặt lâu có thể khiến mốc hình thành, gây ra mùi ẩm mốc hoặc mùi khó chịu bám lên đồ.

Nếu quần áo bỏ quên trong máy giặt bị nhiễm mốc, bạn hãy dùng giấm trắng để khử mùi: 

– Rót một cốc giấm trắng vào ngăn đựng xà phòng trong máy giặt và khởi động máy giặt lại lần nữa.

– Cách này sẽ khử được mùi khó chịu, nhưng nếu muốn quần áo thơm hơn bạn phải giặt thêm một lần nữa với xà phòng.

Dùng giấy thơm sấy quần áo hoặc tinh dầu 

Giấy thơm sấy quần áo giúp cho quần áo thơm lâu hơn, mềm mại và còn có tác dụng khử tĩnh điện. Bạn chỉ cần thả một mảnh giấy thơm vào máy sấy cùng với mẻ quần áo vừa giặt xong và cho máy chạy như bình thường, đây là cách đơn giản cũng rất tốt dùng để lưu hương quần áo.

4. Bảo quản quần áo sau khi giặt 

Bảo quản quần áo sau khi giặt như thế nào?

Bảo quản quần áo sau khi giặt như thế nào?

Đảm bảo nơi cất quần áo luôn sạch sẽ

Tủ quần áo không thơm tho thì quần áo của bạn cũng dễ bị lẫn mùi vì vải có thể hút mùi. Vì thế, bạn hãy quét, lau và hút bụi vệ sinh nơi để áo quần thường xuyên, đặc biệt là các phòng cất quần áo,tủ chứa quần áo. Nên sử dụng nước xịt thơm để không gian trong nhà luôn thoáng và trong lành nhất.

Dùng nước hoa hoặc tinh dầu cho quần áo 

Nhỏ một lượng tinh dầu hoặc nước hoa mà bạn ưa thích lên một mảnh vải, khăn giấy, sau đó cho vào ngăn kéo tủ hoặc treo tại một góc tủ.

Ngoài ra, nến thơm cũng có thể dùng để tạo hương thơm.Đặt một hộp nến thơm hoặc một bánh xà phòng thơm gói trong gói vải và treo trong tủ.

5. Quần áo sau khi mặc

Hong khô quần áo sau khi mặc nơi thoáng mát

Quần áo khi dùng xong hãy cởi ra và treo ngay cửa sổ hoặc nơi thoáng mát sẽ giúp bay bớt mùi và tươi mới trở lại nếu bạn mặc đồng phục và không muốn giặt hàng ngày.

Để riêng quần áo bẩn và quần áo sạch 

Không được để quần áo bẩn lên trên quần áo sạch, vì làm vậy mùi hôi sẽ lây lan từ quần áo bẩn sang quần áo sạch.

Không nên bỏ quần áo ướt vào máy giặt  vì món đồ ẩm bỏ trong giỏ giặt sẽ tạo điều kiện cho mốc và vi khuẩn gây mùi sinh sôi. Nên hong khô đồ ướt trước khi bỏ vào máy để giặt.

Lời kết 

Hy vọng với những thông tin từ bài viết: “Một Số Cách Giữ Quần Áo Thơm Lâu Hơn, Ngại Gì Mưa” sẽ hữu ích đến các bạn đọc giả nhé!